Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản- ngành xây dựng

Giới thiệu việc làm

Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản- ngành xây dựng

 Nhiều lao động đều có những câu hỏi chung khi tìm hiểu về đơn hàng Xây dựng tại Nhật Bản. Để giúp bạn có thêm thông tin, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay bài viết dưới đây. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Mọi thông tin nếu chưa hiểu rõ hãy liên hệ ngay 0985.851.369

Bạn biết gì về ngành xây dựng tại Nhật Bản?

 Xây dựng là một ngành xuất khẩu lao động có số lượng nam khá đông. Người lao động Việt Nam thường chọn nhiều nhất. Do điều kiện kinh tế và trình độ nên hầu hết người Việt Nam đi xuất khẩu lao động đều chỉ học hết cấp 2 hoặc học hết cấp 3.

 Khi nhìn vào sự thiếu thốn trong đời sống sinh hoạt cũng như vất vả trong công việc ngành xây dựng tại Việt Nam, nhiều người hiểu sai về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng.

Làm xây dựng tại Nhật có an toàn không?

 Tại đất nước Nhật Bản, an toàn lao động luôn là ưu tiên số 1, đặc biệt là trong ngành xây dựng. Các thiết bị bảo hộ, đảm bảo an toàn lao động luôn đạt quy chuẩn cũng như áp dụng những tiến bộ khoa học hàng đầu thế giới.

 Các công cụ máy móc hay trang thiết bị lao động trong ngành xây dựng luôn được kiểm tra an toàn. Các thiết bị đều được yêu cầu về tuổi thọ và thời gian sử dụng tối đa theo đúng quy định về an toàn lao động của chính phủ Nhật Bản.

 Mỗi thực tập sinh đi xuất khẩu lao động ngành xây dựng đều được đóng bảo hiểm. Mỗi cá nhân khi gặp rủi ro, tai nạn lao động đều nhận được tiền bảo hiểm tại Nhật, mức hỗ trợ cao nhất lên đến 4 tỷ đồng.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng có vất vả không?

 Nhiều người nghĩ làm xây dựng tại Nhật sẽ rất vất vả, công việc ngoài trời nặng nhọc, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, trên thực tế công việc xây dựng tại Nhật không quá vất vả như bạn nghĩ. Đơn hàng xây dựng tại Nhật bao gồm các công việc làm trong nhà và làm ngoài công trường. Với các đơn hàng làm trong nhà thì công việc khá nhẹ nhàng, được kể đến như sơn xây dựng, sơn chống thấm, lát gạch, làm nội thất…

 Với các đơn hàng làm ngoài trời như giàn giáo, lắp cốp pha, cốt thép thì đặc thù công việc là làm ngoài trời nên ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Tuy nhiên, công việc cũng không quá vất vả vì đều được sử dụng các thiết bị hiện đại và đảm bảo an toàn lao động.

Điều kiện sinh hoạt của công nhân xây dựng tại Nhật Bản

 Tại Việt Nam, ngành xây dựng không được nhiều người chú ý, quan tâm bởi công việc rất vất vả và điều kiện sinh hoạt thiếu thốn. Các công nhân trong ngành xây dựng Việt Nam thường ở trong các lán, trại được dựng tạm tại công trường. Do đó, không thể tránh khỏi những thiếu thốn về sinh hoạt.

 Ngược lại, công nhân xây dựng tại Nhật làm theo thời gian quy định 8h/ngày. Và được bố trí chỗ ở riêng đầy đủ những điều kiện sinh hoạt như nước, điện, bếp gas, máy giặt…Và tách biệt hoàn toàn với công trường làm việc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng với mức lương hấp dẫn

 Làm việc tại Nhật Bản với đơn hàng xây dựng, người lao động sẽ được trả mức lương khá hấp dẫn. Thông thường mức lương cơ bản của người lao động dao động từ 140.000 – 190.000 yên/tháng. Hơn nữa, đơn hàng xây dựng là một trong những đơn hàng có nhiều việc làm thêm. Vì vậy, thu nhập của người lao động sẽ được tăng lên đáng kể.

Điều kiện tham gia đơn hàng xây dựng

 Với tính chất công việc đặc thù của ngành xây dựng, sẽ phải có những yêu cầu nhất định đối với người lao động để đảm bảo chất lượng công việc. Sau đây là các điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng xây dựng sang Nhật Bản:

Giới tính: Nam

Độ tuổi: 18-36 tuổi

Trình độ văn hóa: tốt nghiệp cấp 2 trở lên

Sức khỏe: tốt, không mắc 1 trong 13 bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Kinh nghiệm làm việc: không yêu cầu.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến xuất khẩu lao động ngành xây dựng Nhật Bản, hy vọng Tâm Sáng Việt sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình. Nếu bạn đã đủ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng thì có thể cân nhắc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản nhé.