Tin Tức

(14/07/2022)Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản?

 Ngày nay, trong xã hội hiện đại có nhiều chị em quyết định đi xuất khẩu lao động để tìm cho mình hướng đi mới và tích lũy tài chính. Rất nhiều trong số họ đã thành công. Nhưng vẫn còn nhiều chị em phân vân và băn khoăn rằng nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không? Tâm Sáng Việt xin đưa ra một vài thông tin để giúp các bạn tìm ra câu trả lời cho bản thân nhé.

 Các bạn nữ lo lắng về việc đi xuất khẩu lao động thì nên chọn ngành nghề nào phù hợp với sức khỏe, thể lực. 

1. Các công việc cho nữ khi đi lao động tại Nhật Bản
👉Đơn hàng chế biến thực phẩm
👉Sản xuất sản phẩm đồ nhựa trong nhà xưởng
👉Đơn hàng chế biến thủy sản
👉Đơn hàng may mặc
👉Đơn hàng nông nghiệp
....
là các công việc khá nhẹ nhàng, phù hợp với chị em phụ nữ Việt Nam
2. Mức thu nhập cho nữ xuất khẩu lao động Nhật Bản
🔥🔥 Trong khi ở Việt Nam, mức thu nhập bình quân/ người mỗi tháng dao động từ 3 đến 8 triệu thì khi xuất khẩu lao động sang Nhật, nếu khéo chi tiêu sinh hoạt, chị em hoàn toàn có thể tiết kiệm được từ 25 đến 40 triệu đồng sau khi trừ hết các khoản chi phí.
3. Các chế độ đãi ngộ đầy đủ theo quy định: 

👉Bao gồm bảo hiểm y tế quốc dân và bảo hiểm y tế phúc lợi.

Đây là loại bảo hiểm mà chính phủ Nhật Bản quy định, bắt buộc tất cả công dân và người nước ngoài sinh sống ở Nhật Bản đều phải đóng. Quyền lợi lớn nhất mà người tham gia bảo hiểm có thể thụ hưởng đối với loại bảo hiểm này chính là bảo hiểm sẽ thực hiện chi trả toàn bộ chi phí điều trị ở bệnh viện trong trường hợp bị bệnh hay bị thương. Đồng thời hỗ trợ 70% chi phí khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

4. Con gái đi Nhật về cơ hội việc làm rất cao
👉Khi về nước có thể tiếp tục vào làm việc tại những công ty liên doanh Nhật Bản, các công ty của Nhật Bản tại Việt Nam với những mức lương tương đối cao so với mặt bằng chung thu nhập của lao động trong nước.
5.  Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm mạnh: 
👉Công ty thực hiện chi phí theo đúng quy định của Bộ lao động. Ngoài ra Giảm phí cho hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách và dân tộc tiểu số.
 
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được giúp bạn có thêm câu trả lời cho việc nữ có nên đi lao động xuất khẩu không. Chúc bạn một ngày vui!